Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet đơn giản và nhanh nhất cho người mới bắt đầu chơi coin từ A – Z, tạo ví ETH mới nhất 2018 cho dù bạn là người không chuyên nhưng vẫn có thể thực hiện tạo riêng cho mình một ví Ethereum để giao dịch nhận/gửi ETH bằng bài viết dưới đây.

Hiện nay đồng tiền ảo Ethereum (ETH) đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và chỉ đứng sau Bitcoin về giá trị. Vì lý do ra đời sau nên Ethereum đã áp dụng được rất nhiều công nghệ hiện đại từ đàn anh là đồng Bitcoin. Ethereum được xem như phiên bản Bitcoin 2.0 và thậm chí nó còn có nhiều chức năng ưu việt hơn cả Bitcoin.

Xem thêm: Cách tạo và sử dụng ví Bitcoin và ví Ethereum trên Blockchain

Ví MyEtherWallet là gì?

Có rất nhiều cách để chúng ta lưu trữ Ethereum (ETH) như dùng ví Blockchain hay ví Coinbase… Đặc biệt có lẽ không thể không nhắc đến MyEtherWallet, một dịch vụ lưu trữ ETH số 1 hiện nay. Ưu điểm của MyEtherWallet là không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên hệ thống máy chủ của họ, nói một cách dễ hiểu hơn là họ không lưu giữ ETH của bạn.

Hiểu đơn giản là MyEtherWallet giống như một công cụ giúp bạn tương tác và lưu Ethereum trên hệ thống của Blockchain, MyEtherWallet không quản lý số ETH của bạn, bạn toàn quyền sử dụng cũng như gửi/nhận bất cứ lúc nào mà bạn muốn, kể cả website của MyEtherWallet có sập đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể sử dụng một nền tảng tương tự khác để đăng nhập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

Ngoài Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ rất nhiều các Token khác được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum và MyEtherWallet cũng là loại ví duy nhất mà các nhà phát triển Token trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet đơn giản nhất.

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.myetherwallet.com (nếu tiếng Anh bạn có thể chuyển qua tiếng Việt như hình bên dưới nhé) sau đó bạn nhập mật khẩu rồi chọn “Tạo Ví”.

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Bước 2: Bạn tải file Keystore về máy tính bằng cách click vào “Tải về Máy Định Dạng Keystore (UTC/JSON)” sau đó nhấn “I understand. Continue” (file này dùng để đăng nhập ví ETH của bạn, ở phần sau mình sẽ giải thích cụ thể hơn)

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Bước 3: Bạn có thể nhìn thấy dãy kí tự và số trong ô dưới hình chính là “Private Key” nó cũng dùng để đăng nhập vào ví ETH, bạn có thể copy hoặc in nó ra rồi lưu trữ lại cẩn thận.

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Như vậy là bạn đã tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet thành công rồi đấy, rất nhanh chóng và đơn giản đúng không?

Lưu ý: Bạn nhớ lưu lại và cất thật cẩn thận 3 thứ là “Private Key”, “Mật khẩu”, “File Keystore/JSON” tuyệt đối không được để cho ai biết, vì nếu bạn để mất sẽ không thể truy cập vào ví ETH được nữa, còn để người khác biết họ cũng có thể đăng nhập vào ví của bạn, tất nhiên họ tùy ý gửi nhận ETH trong ví của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ví Ethereum trên MyEtherWallet

Sau khi chúng ta đã tạo ví ETH thành công giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập cũng như nhận/gửi ETH nhé!

Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet

Cách 1: Đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng file Keystore (UTC/JSON), bạn vào https://www.myetherwallet.com và chọn tab “Gửi Ether và Token” => chọn mục “Keystore (UTC/JSON)” => click vào “CHỌN TẬP TIN VÍ…” rồi tải file Keystorebước 2 khi chúng ta tạo ví đã tải về máy tính lên => nhập mật khẩu => nhấp vào Mở Khóa là bạn đã đăng nhập thành công.

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Cách 2: Đăng nhập ví MyEtherWallet bằng “Private Key” cũng giống với cách 1 các bạn vào “Gửi Ether và Token” => chọn “Private Key” => copy và dãn “Private Key” mà bạn đã lấy từ bước 3 => nhấp “Mở Khóa”.

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Ngoài 2 cách trên thì chúng ta còn rất nhiều cách để đăng nhập vào ví MyEtherWallet nhưng 2 cách này là phổ biến nhất nên mình giới thiệu đến các bạn.

Lưu ý: Ví MyEtherWallet không giống như những loại ví online khác, mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, vì thế mỗi lần bạn gửi hoặc nhận ETH bạn cần thực hiện đăng nhập, quá trình đăng nhập cũng rất nhanh nên không vấn đề gì cả, đây cũng là cách mà MyEtherWallet bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cách nhận ETH từ người khác

Để nhận ETH từ người khác thì rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần gửi địa chỉ ví cho họ, để lấy địa chỉ ví các bạn đăng nhập vào MyEtherWallet rồi tại giao diện “Gửi Ether và Token” sẽ như bên dưới:

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất

Dãy ký tự bên dưới “Địa Chỉ Tài Khoản” chính là địa chỉ ví ETH của bạn, “Số Dư Tài Khoản” là số ETH bạn đang có.

Cách gửi ETH cho người khác

Cũng giống như bước trên, để gửi ETH cho người khác các bạn đăng nhập vào MyEtherWallet rồi chọn “Gửi Ether và Token” sau đó nhập các thông tin giao dịch:

  • Địa chỉ đến: Nhập địa chỉ ví ETH của người nhận.
  • Số lượng cần gửi: Điền số lượng ETH muốn gửi.
  • Gas limit: Cái này bạn cứ để mặc định không cần chỉnh sửa gì nhé!

Điền đầy đủ mọi thông tin rồi nhấn vào “Tạo Giao Dịch” là xong, sẽ mất khoảng từ 10 – 30 phút để bên kia xác nhận giao dịch về ví ETH người nhận, cũng có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào thời gian xác nhận giao dịch bên người nhận.

Bảo mật thông tin ví MyEtherWallet an toàn

Có rất nhiều bạn mới tham gia vào lĩnh vực tiền địa tử nên còn khá bỡ ngỡ, việc lưu giữ thông tin đăng nhập đôi lúc cũng gặp khó khăn. Đối với ví MyEtherWallet mình đã nói ngay từ đầu những thông tin như Password (mật khẩu), Private KeyFile Keystore/JSON rất quan trọng, bạn cần lưu giữ thật cẩn thận nếu không muốn bị mất tài sản.

Mình do thường xuyên sử dụng và đăng nhập nên thường lưu tất cả 3 cái này ra một file notepad và để trên máy tính cá nhân cho tiện sử dụng. Nếu bạn là nhà đầu tư lâu dài mua về tích trữ thì có thể in ra giấy, USB riêng rồi cất vào két chẳng hạn 😀

Lời kết

Như vậy ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet một cách nhanh chóng và đơn giản đúng không? Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan đến bài viết bạn có thể để lại comment bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Cách tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet chi tiết nhất
5 (100%) 6 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *