Ẩn Danh Sách Bạn Bè Facebook Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Ẩn Danh Sách Bạn Bè Facebook Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Như tất cả chúng ta cũng biết thì hiện tại Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, ngoài những điều tuyệt vời mà Facebook mang lại mỗi ngày cho các bạn trẻ như sống ảo, chém gió, anh hùng bàn phím… 😆 thì trên Facebook cũng còn rất nhiều thứ hỗn độn linh tinh tạo nên một thế giới ảo đúng như một thế giới thật 😭

Các bạn ạ, cái gì ảo quá cũng không có tốt và trên mạng chúng ta nếu không thật sự cần thiết thì cũng không nên public quá nhiều thông tin cá nhân cũng như những mối quan hệ cho tất cả mọi người cùng thấy 😎

Vậy nên hôm nay mình mới viết bài này và chia sẻ một trong số rất nhiều mẹo nhỏ để bạn có thể quản lý, bảo mật thông tin Facebook cá nhân của bạn được tốt hơn đó là cài đặt ẩn danh sách bạn bè trên Facebook, nhằm tránh được kẻ xấu khai thác làm ảnh hưởng đến chính bạn và những người xung quanh.

Sau đây là các bước thực hiện, mình làm trên cả máy tính và điện thoại cho các bạn tiện theo dõi nhé! Hy vọng với mẹo ẩn bạn bè trên Facebook này không quá khó thực hiện với mọi người 😜

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook (thực hiện trên máy tính)

Bước 1: Đầu tiên thì các bạn đăng nhập vào Facebook như bình thường, sau đó vào trang cá nhân của chính các bạn rồi tiếp theo nhấn vào mục Bạn bè như hình bên dưới nhé!

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook (thực hiện trên máy tính)
Đăng nhập vào nick Facebook và chọn qua mục bạn bè

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào hình biểu tượng cái bút chì và chọn mục Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facbook nhanh chóng nhất
Chọn vào hình bút chì và tìm đến phần Chỉnh sửa quyền riêng tư

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện lên tại phần Danh Sách Bạn Bè (Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?) rồi chuyển từ Công khai về Chỉ mình tôi sau đó nhấn Xong để hoàn thành.

Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook đơn giản nhanh chóng
Chuyển từ chế độ Công khai thành Chỉ mình tôi

Chỉ với 3 bước đơn giản nhanh chóng bạn đã ẩn danh sách bạn bè Facebook trên máy tính thành công rồi, tiếp theo là cách làm trên điện thoại nhé!

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook (thực hiện trên điện thoại)

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên và chọn vào phần 3 dấu gạch ngang, sau đó vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại

Tiếp theo các bạn chọn vào phần Cài đặt.

Bảo mật danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 2: Trong phần cài đặt cách bạn kéo xuống dưới tới phần Quyền riêng tư rồi nhấn vào mục Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 3: Trong phần Cài đặt riêng tư các bạn tiếp tục kéo xuống và chọn tới mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Tiếp theo thì đơn giản rồi đúng không? Các bạn chỉ cần chuyển từ chế độ Công khai về Chỉ mình tôi là xong nhé!

Như vậy chỉ mất vài phút các bạn có thể ẩn danh sách bạn bè Facebook nhanh chóng rồi, theo mình nghĩ việc này là cần thiết, chúng ta không nên công khai quá nhiều thứ trên mạng xã hội, đặc biệt là những mối quan hệ.

Các bạn cũng lưu ý là cách này khi người khác vào danh sách bạn bè của bạn và xem thì sẽ không thấy gì trừ khi bạn và người đó có bạn chung thì những người bạn chung đó sẽ xuất hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *